Xử lý tường nứt chân chim, nứt răm, rạn mặt, nứt rãnh lớn, đồng bộ lại màu sơn tại Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Thanh Nga Paint đã khảo sát tình trạng tường bị rạn nứt tại Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng Cơ sở 2 để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra giải pháp đồng bộ lại màu sơn cho công trình.

Xử lý tường nứt chân chim

Nguyên nhân tường nứt chân chim

Tường nứt chân chim là tình trạng xảy ra ở các công trình, bề mặt sơn có những vết nứt nhỏ, có hình dáng ngẫu nhiên.

Xử lý tường nứt chân chim

Có nhiều nguyên nhân khiến tường nứt chân chim sau khi đưa vào sử dụng, thường do vật liệu không đảm bảo, lớp hồ vữa trên tường không đồng nhất, lớp sơn phủ không có khả năng co giãn. Tuy nhiên, dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến tường bị rạn mặt, nứt chân chim:

Tường nứt chân chim do không bảo dưỡng đúng cách

Đối với vật liệu xây dựng gốc xi măng thì việc tạo độ ẩm cho bề mặt trước khi thi và sau khi thi công là rất cần thiết. Việc bảo dưỡng này giúp cho bề mặt tường không bị mất nước nhanh nên không bị co ngót vật liệu một cách đột ngột. Nếu bảo dưỡng bề mặt đúng cách thì sẽ không xuất hiện hiện tượng nứt tường chân chim.

Để đảm bảo chất lượng của lớp vữa trước khi trát thì cần tưới ẩm bề mặt. Độ ẩm phải đạt tới mức bão hòa tức là khi tưới thêm nước thì tường cũng không hút nước nữa. Còn với lớp vữa đã trát xong thì cần bảo dưỡng sau 4 tiếng.

Tường nứt chân chim do pha trộn vật liệu không đúng tỉ lệ

Tỉ lệ trộn vữa rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình. Nếu như tỉ lệ thay đổi dù chỉ một ít thôi cũng sẽ khiến chất lượng công trình bị giảm sút. Chẳng hạn như vữa xi măng cát sẽ có tỉ lệ trộn nhất định nhưng nếu pha xi măng nhiều quá sẽ gây nên hiện tượng nứt chân chim ngay sau khi thi công vài ngày.

Ngoài ra, tỷ lệ nước để pha trộn cũng cần được tính toán hợp lý vì cho lượng nước ít hơn mức cần thiết thì hồ vữa sẽ khô, khó thi công và dễ bị nứt chân chim sau khi thi công. Tuy nhiên, ngoài công trường không thể cân, đo, đong, đếm một cách cẩn thận được nên cần phải ước lượng một cách tương đối chính xác.

Tường nứt do co ngót nhiệt ở những nơi thời tiết thay đổi đột ngột

Ở những nơi khí hậu khắc nghiệt hoặc thay đổi đột ngột sẽ khiến tường bị nứt. Do mỗi loại vật liệu có khả năng giãn nở khác nhau nên khi có sự chênh lệch về nhiệt độ thì khả năng co ngót của các vật liệu sẽ là khác nhau trong cùng một kết cấu. 

Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mùa hè thường nóng và có nhiệt độ ngoài mặt tường lên đến khoảng 70 độ C. Và khi trời mưa đột ngột, không khí dịu xuống dẫn đến sự co ngót không đồng đều giữa các loại vật liệu dẫn đến tình trạng tường nứt chân chim.
Thay đổi các tác động của thời tiết lên công trình là điều không thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể tăng khả năng chống nứt cho ngôi nhà như đóng lưới thép đan mắt cáo trước khi thêm phụ gia để tăng cường độ của vữa. Hoặc chống thấm cho tường bằng vật liệu có khả năng kháng tia UV sẽ giúp bảo vệ tường trong một thời gian dài.

Xử lý tường nứt chân chim

Xử lý tường nứt chân chim

Theo các chuyên gia xây dựng, để xử lý tường nứt chân chim cần phải sử dụng loại sơn tốt, có độ co giãn tốt. Bởi lớp sơn giống như chiếc áo bảo vệ giúp ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi các tác động của ngoại cảnh.

Thông thường, để xử lý vết nứt chân chim trên tường, người ta sẽ dùng keo trám tường của Jade’s Solution. Đây là loại keo mastics dạng trộn sẵn gốc Acrylic dùng để trám trét, sửa chữa và làm phẳng các khiếm khuyết của bề mặt công trình.

Trước khi trám keo cần làm sạch bề mặt thi công và để khô ráo. Tiếp theo dùng bay miết bột trét vào nơi cần xử lý vết nứt nhưng lượng bột trét không nên cao hơn khu vực xử lý quá 3mm. Nếu vết nứt sâu thì trám làm 2 lớp hoặc nhiều hơn. Sau khi keo trám tường khô hoàn toàn thì tiến hành chà nhám làm phẳng bề mặt tường.

Xem thêm: Các loại sơn được phân phối bởi Thanh Nga Paint

Hình ảnh công trình trước và sau khi xử lý tường nứt chân chim

Cùng Thanh Nga Paint nhìn lại quá trình xử lý tường nứt chân chim, nứt răm, rạn mặt, nứt rãnh lớn đồng bộ lại màu sơn cho công trình

Đơn vị tư vấn và thi công xử lý tường nứt chân chim uy tín

Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Thanh Nga Group - Thanh Nga Paint chúng tôi luôn cam kết:

  • Sản phẩm chính hãng.
  • Dịch vụ hậu mãi tận tâm, chuyên nghiệp.
  • Luôn tư vấn đúng, đủ, hợp lý với nhu cầu của khách hàng.
Hotline [Tư vấn 24/7] 0984.916.909

Lets Color Paint cập nhật nhanh nhất và đầy đủ nhất bảng giá sơn nước. Xem chi tiết tại đây

Quý khách tham quan và lựa chọn sản phẩm tại website: Thanh Nga Paint – Lets Color Paint

Địa chỉ

  • Cơ sở 1: Số 69, Tổ 6, P. Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam
  • Cơ sở 2: Quốc lộ 1A, Đại Cầu, Tiên Tân, TP. Phủ Lý, Hà Nam
  • Cơ sở 3: Hoàng Mai Yên, Liêm Phong, Thanh Liêm, Hà Nam
  • Cơ sở 4: Số 40 Phạm Thị Giây, Tam Đông 1, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TP. HCM
  • Cơ sở 5: Số 853 Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *